KHÁM PHÁ BỘ VI CHẤT “KIỀNG BA CHÂN” GIÚP CON TĂNG CHIỀU CAO VƯỢT CHUẨN

Cẩm nang sức khỏe, Trẻ em

Mẹ có biết?

Chế độ dinh dưỡng chiếm đến 32% trong việc tăng chiều cao của trẻ! Vậy nên cần đặc biệt lưu ý giai đoạn “vàng” của con. Ngay từ sau 6 tháng tuổi, trẻ cần được bổ sung đủ vitamin, đặc biệt là vitamin K, vitamin D và canxi – những chất dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng với sự phát triển chiều cao của trẻ.

Vậy tác dụng của Canxi, vitamin D3 và K2 cho bé là gì, tại sao được cho là bộ vi chất “kiềng ba chân” không thể thiếu nếu muốn con cao lớn. Cùng Herbland Pharma “vén màn” bí mật qua bài viết dưới đây.

Thang đoo.png

Yếu tố dinh dưỡng chiếm đến 32%

Canxi – nguyên liệu “vàng” để bé phát triển chiều cao

Trong cơ thể con người, canxi là khoáng chất có vai trò rất quan trọng khi chiếm đến 1.5 – 2% trọng lượng. Trong đó, 99% canxi nằm ở xương, răng, móng và chỉ 1% còn lại trong các tế bào máu. Là thành phần cơ bản cấu tạo nên xương, răng, nên canxi có vai trò đặc biệt trong việc quyết định chiều cao, sự phát triển khỏe mạnh và độ cứng cáp của trẻ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chế độ ăn uống hàng ngày chỉ đáp ứng được khoảng 50% lượng canxi cần thiết. Vì vậy, cần có những hình thức bổ sung canxi khác.

Vitamin D3 và Vitamin K2 – bộ máy “hỗ trợ” hấp thu Canxi

Vitamin D3 là một trong 5 dạng chính của vitamin D. Vitamin D3 có thể tan trong chất béo và giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn nên quan trọng cho sự phát triển của chiều cao cũng như duy trì xương chắc khỏe. Chúng giúp cơ thể tiếp nhận canxi, phốt pho từ ruột vào máu tốt hơn, giữ cho xương chắc khỏe và hạn chế các bệnh về còi xương.

Còn Vitamin K2 được xem là chất dinh dưỡng quan trọng đối với quá trình chuyển hóa canxi. Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh, vitamin K2 là vi chất không thể thiếu, giúp hấp thụ canxi từ máu vào xương. Thiếu vitamin K2 có thể gây hệ lụy thiếu canxi trong xương, nhưng lại thừa canxi ở các bộ phận khác, gây nguy cơ vôi hóa, xơ vữa động mạch.

Mối liên hệ giữa bộ ba cao lớn: Canxi, vitamin D3, vitamin K2

Vitamin D3 và K2 giúp tối ưu hoá hấp thụ Canxi đến xương

Một trong số những chức năng chính của vitamin D3 là kích thích hấp thu canxi và duy trì đủ lượng canxi trong máu. Thiếu vitamin D3 có thể dẫn đến mất xương do cơ thể không hấp thụ đủ canxi, canxi từ xương sẽ được huy động vào máu. Vitamin D3 là dưỡng chất giúp tối ưu hóa sức khỏe cho mọi người và rất dễ hấp thu thông qua việc phơi nắng.

Khi trẻ nạp vitamin D3, cơ thể sẽ tạo ra nhiều protein phụ thuộc vào vitamin K2 – một loại protein giúp vận chuyển canxi. Tuy nhiên chức năng vận chuyển này chỉ được kích hoạt khi có mặt vitamin K2. Như vậy có thể hiểu rằng, khi bổ sung vitamin D3, cơ thể trẻ cũng sẽ cần được bổ sung thêm nhiều vitamin K2 hơn. Và vitamin D3 và K2 sẽ hoạt động phối hợp với nhau giúp xương chắc khỏe và cải thiện sức khỏe trái tim

BoneDK Calci – Cung cấp “chìa khóa vàng” CaD3K2 giúp trẻ phát triển chiều cao

Sản phẩm bổ sung Canxi và D3K2 chuyên biệt cho trẻ từ 1 tuổi

BoneDK Calci với hàm lượng bộ vi chất “Kiềng ba chân” cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để thúc đẩy phát triển chiều cao cho trẻ

  • Lipocal (Tricalci phosphat dạng liposome) – tương đương với 300mg Calci và 154mg phospho thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, làm cho xương và răng chắc khỏe.
  • Vitamin D3 giúp thúc đẩy sự hấp thu calci ở ruột, hỗ trợ tăng cường mật độ xương và tăng trưởng cơ bắp.
  • Vitamin K2 (MK7) hỗ trợ tăng cường mật độ xương, giúp xương có đủ “nguyên liệu” để phát triển chiều dài.

Ngoài ra, BoneDK Calci còn chứa các hoạt chất vitamin C từ quả sơ ri cùng với Kẽm từ nấm men giúp bảo vệ sức khoẻ miễn dịch và tăng cường đề kháng vững vàng.

Có thể nói, bộ 3 CaD3K2 đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển chiều cao của trẻ và BoneDK Calci là một trong những sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và thành phần đó. Cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất thiết yếu, công thức đột phá, hương thơm ngon dễ uống, BoneDK Calci là sự lựa chọn thông minh của các mẹ cho sự phát triển thể chất và trí não của con. Đặc biệt là cho sự phát triển xương khớp và chiều cao của trẻ.

📞Chọn sản phẩm phát triển chiều cao cho con, chọn ngay 𝐁𝐨𝐧𝐞𝐃𝐊 𝐂𝐚𝐥𝐜𝐢!