CHỨNG NHẬN ECOCERT – TIÊU CHUẨN VÀNG CỦA MỸ PHẨM HỮU CƠ

Cẩm nang sức khỏe, Sức khoẻ, Trẻ em

Người tiêu dùng thông minh ngày càng có xu hướng lựa chọn những dòng sản phẩm hữu cơ với những giá trị nó mang lại cho sức khỏe và môi trường. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm gắn mác “Natural”, “Organic” để đánh vào tâm lý người tiêu dùng. Do đó, việc áp dụng tiêu chuẩn quốc gia cho các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên và hữu cơ là rất quan trọng. Trong đó, chứng nhận Ecocert là một chứng nhận lâu đời, nổi tiếng với độ tin cậy và uy tín hàng đầu thế giới.

1. Chứng nhận Ecocert là gì?

Ecocert là tổ chức chứng nhận hữu cơ uy tín và lớn nhất thế giới hiện nay. Được thành lập năm 1991 tại Pháp, Ecocert cấp chứng nhận cho các sản phẩm ở hơn 80 quốc gia trên thế giới.

image.png

Trong hơn 30 năm hoạt động, chứng nhận Ecocert được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng coi như một tiêu chuẩn để lựa chọn mỹ phẩm hữu cơ chất lượng. Tuy nhiên, để có được niềm tin bền vững của người dùng mỹ phẩm, chứng nhận Ecocert đã đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt trong việc chứng nhận mỹ phẩm hữu cơ mà không phải thương hiệu nào cũng có thể đạt được.

Chỉ những sản phẩm hóa xanh thân thiện, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định về nguyên liệu, sản xuất, đóng gói mới được tổ chức Ecocert phê duyệt và công nhận.

2. Tiêu chuẩn chứng nhận mỹ phẩm Ecocert đến tay người tiêu dùng

image.png

Một số tiêu chuẩn Ecocert về nguyên liệu cho mỹ phẩm hữu cơ được đưa ra cụ thể như sau:

 • Đạt tiêu chuẩn 4 KHÔNG: Hạt giống không biến đổi gen, không dùng phân bón, không dùng chất kích thích, không dùng thuốc trừ sâu trong quá trình nuôi trồng.
 • Có tối thiểu 95% thành phần nông nghiệp trong công thức phải là hữu cơ.
 • Có ít nhất 10% thành phần hữu cơ có mặt trong tổng công thức.
 • Đối với thành phần chất lỏng (nước) phải tuân thủ các tiêu chuẩn quy trình sản xuất sạch
 • Chỉ cho phép một số ít chất bảo quản, chất tạo màu, chất tạo mùi chiết xuất từ thiên nhiên để đảm bảo tính an toàn cho người dùng và hiệu quả của sản phẩm
 • Chỉ chấp nhận các thành phần phân hủy sinh học trong các công thức mỹ phẩm hữu cơ
 • Thành phần từ khoáng chất, khoáng sản được phép sử dụng nhưng phải sạch và đáp ứng được các yêu cầu về an toàn môi trường

Tiêu chuẩn Ecocert về quy trình sản xuất và kiểm duyệt:

 • Nhà máy đạt chuẩn GMP: Nhà máy sản xuất mỹ phẩm hữu cơ theo tiêu chuẩn Ecocert cần phải có quy mô lớn, quá trình sản xuất an toàn, vệ sinh, tiết kiệm năng lượng và chất thải được xử lý đúng cách, không gây ảnh hưởng đến môi trường.
 • Các đơn vị sản xuất, kinh doanh: Cần xây dựng quy trình kiểm định chi tiết, đảm bảo chất lượng của sản phẩm và hoạt động của công ty.
 • Quy trình kiểm duyệt gia hạn chứng nhận: Trước khi gia hạn hiệu lực của chứng nhận, Ecocert sẽ tiến hành kiểm tra nhà máy sản xuất, đóng gói và đơn vị phân phối 2 lần/năm rồi mới đi đến quyết định gia hạn chứng nhận hay không.

Tiêu chuẩn Ecocert về bao bì sản phẩm:

Tất cả các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ theo tiêu chuẩn Ecocert đều phải được đựng trong các loại bao bì được làm chất liệu có thể phân hủy sinh học như: giấy, tre gỗ, nhựa tái chế… Do đó, các loại bao bì mỹ phẩm hữu cơ thường có ít màu sắc, chất liệu thô mộc và thường có màu xanh là màu chủ đạo hơn so với các loại mỹ phẩm thông thường.

3. Bọt tắm gội 3in1 Kiddy Care – Sản phẩm nguồn gốc hữu cơ được chứng nhận bởi Ecocert

Được nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Việt Nam, bọt tắm gội 3in1 Kiddy Care mang sứ mệnh chăm sóc làn da “nhạy cảm” cho trẻ sơ sinh, được chứng nhận bởi tổ chức Ecocert nhờ bảng thành phần hữu cơ lành tính:

 • Trầu không: Hỗ trợ kháng viêm, ngừa mụn nhọt, chàm sữa
 • Rau má: Có tính mát, ngừa rôm sảy, mẩn ngứa
 • Trà xanh: Chống oxy hoá và làm dịu da khô, giữ ẩm và làm mềm

Thảo dược hữu cơ.png

Nguyên liệu thảo dược thiên nhiên 100%, không gây kích ứng cho da của bé, hỗ trợ giải quyết các vấn đề về da như: hăm tã, rôm sảy, da nổi mẩn đỏ, vảy sần,…

Cùng với tiêu chí 3 “KHÔNG”

 • “KHÔNG” xà phòng
 • “KHÔNG” SLS
 • “KHÔNG” Paraben

Bọt tắm gội 3in1 Kiddy Care – “chinh phục” những yêu cầu khắc khe nhất, cam kết mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho bé yêu.